Cần câu cá Shimano

GIỚI THIỆU ĐỒ CÂU CÁ SHIMANO

Giới thiệu đồ câu cá Shimano

  1. Sự khởi đầu

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1921, với một người tên là Shozoburo Shimano. Ông quyết định thành lập “Công ty Shimano Iron Works” ở thành phố Sakai, Nhật Bản. Tại thời điểm này, Shimano bắt đầu sản xuất các bộ phận xe đạp,líp xe đạp. Tiếp theo vào năm 1956 bằng cách chế tạo những chiếc củ đề đạp xe đầu tiên của họ. Năm tiếp theo là các trung tâm ba tốc độ nội bộ. Cũng trong năm 1957, nhóm R & D bắt đầu nghiên cứu “rèn nguội” một công nghệ mà thương hiệu vẫn sử dụng cho đến ngày nay. Năm nay, Shimano quyết định đổi tên công ty. Từ Shimano Iron Works đến Shimano Industrial Company.

Thật không may vào tháng 9 năm 1958, Shozoburo Shimano qua đời. Tiếp nối di sản của gia đình, Shozo Shimano là người tiếp theo sẽ tiếp quản. Trong nhiệm kỳ 34 năm của mình, ông đã phát triển công ty trở thành nhà sản xuất phụ tùng xe đạp lớn nhất thế giới.

Với việc Shimano Châu Á xuất sắc trong ngành công nghiệp phụ tùng xe đạp, đã đến lúc mở rộng sang Hoa Kỳ. Năm 1961, công ty thành lập “Shimano American Corporation” tại thành phố New York. Với chủ tịch đầu tiên của chi nhánh Hoa Kỳ là Yoshizo Shimano.

  1. Giới thiệu bộ phận sản xuất máy câu cá Shimano

Cho đến năm 1969, Shimano chỉ tập trung vào thị trường xe đạp. Vì vậy họ vẫn là những chuyên gia kỹ thuật các bộ phận xe đạp tốt nhất. Nhưng đầu năm 1970 họ đa dạng hóa và thành lập  Bộ phận sản xuất đồ câu cá Shimano . Mục đích là để nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua các hoạt động ngoài trời.

Trước khi Shimano bắt đầu chế tạo máy câu cá, họ đã hợp tác với Lew Childre. Họ cùng nhau tạo ra Lew’s # BB2 cho thị trường Mỹ. Máy câu cá đã thành công và đã chứng minh cho Shimano thấy rằng họ nên tạo ra những máy câu cá của riêng mình. Họ dành thời gian để tự thiết kế máy câu cá của riêng minh.

*Shimano ra mắt máy câu cá đầu tiên của họ

Kết quả của việc hợp tác với nhau, vào năm 1971, họ đã tạo ra dòng máy câu cá DUX cho Nhật Bản. Tiếp theo vào năm 1972, họ tung ra dòng DUX AUTO. Có chức năng thay đổi bánh răng tự động sáng tạo mỗi khi bạn câu cá.

Giới thiệu đồ câu cá Shimano

Sau đó vào năm 1972-1973 Shimano mở rộng sang Châu Âu và Singapore.

*Máy câu cá ngang Shimano

Sau nhiều năm, họ đã tạo ra một thiết kế đầu tiên khác, một máy thiết kế dạng thấp không tròn. Năm 1977, họ gọi nó là Máy câu Shimano Bantam 100.

Giới thiệu đồ câu cá Shimano

Đây là một cuộn baitcasting (máy ngang) chính xác siêu nhẹ nhắm vào những người câu cá vược Mỹ.

Những người đam mê câu cá của Hoa Kỳ yêu thích nó do kỹ thuật, sự mạnh mẽ và thiết kế hiện đại của nó. Khi những năm 1970 sắp kết thúc, Shimano America chuyển hoạt động sang New Jersey.

Năm 1981, nhóm thiết kế Shimano có một bước nhảy vọt khác trong tương lai. Năm nay, họ đã tạo ra một máy câu thuyền điều khiển bằng điện tử.

Nó lớn trong lòng bàn tay của bạn vì nó có một máy tính siêu nhỏ bên trong. Máy tính này sẽ thả dòng đến độ sâu nước định trước.

Máy câu Shimano đầu tiên được biết đến tại thị trường Mỹ xuất hiện vào năm 1983, được gọi là trục quay BB-X. Đây là một máy câu cá nước ngọt nhẹ, thân bằng nhựa.

*Vật liệu máy câu Shimano mới

Vào giữa những năm 1980, Shimano nhận ra sự cần thiết của việc chế tạo trục quay cứng và nhẹ.

Nhóm nghiên cứu và phát triển lúc đó rất háo hức giới thiệu các vật liệu mới.

Một loại vật liệu mới được đưa ra vào năm 1985 cho loạt máy câu Nhật Bản TITANOS. Vật liệu là sợi carbon kết với chất gia độ chịu lực kali.

3 Giới thiệu bộ phận sản xuất cần câu cá Shimano.

Shimano gia nhập thị trường cần câu vào năm 1981 với dòng sản phẩm cần câu X-rod.

Vào năm 1983, Shimano đã sản xuất dòng cần X-rod với Hi-Power X. Shimano đã phát triển cấu trúc cần câu hoàn toàn mới này để tăng khả năng chống xoắn.

Giới thiệu đồ câu cá Shimano

Tiếp theo vào năm 1988, trong một nỗ lực tìm kiếm sự linh hoạt, Shimano đã tạo ra “Zoom ”. Điều này cho phép kéo dài chiều dài que hoặc rút ngắn que vào cuối mỗi buổi câu cá.

Do đó, các cần thủ dễ dàng cất giữ và có thể chọn độ dài tùy chỉnh cho cần câu của mình. Nó đặt nền móng cho sự phát triển của cần câu tiếp tục trong nhiều năm.

4.Giới thiệu quá trình phát triển đồ câu cá Shimano đến nay.

*Từ năm 1970 đến nay, Shimano đã mang đến cho giới câu cá những cải tiến ngoạn mục cho tất cả các sản phẩm của họ  bao gồm:

+ Khái niệm X mới hơn như X-Shield

+ Khái niệm  X-Protect

+ Khái niệm phanh điện như I-DC4.

* Những người đam mê quay phim say sưa về rôto MGL và Bộ truyền động  im lặng . Điều không thích ở một công ty là không ngừng giới thiệu những công nghệ mới.

+ Trên thực tế, câu cá Shimano đã thực hiện hơn 100 loại máy câu. Với hơn 76 series hiện tại (với nhiều model trong từng series).

Bài viết có thể có những thiếu sót mong các bạn hãy góp ý để Hải Đăng fishing có được những bài viết chất lượng nhất gửi đến các bạn.

Mọi góp ý các bạn hãy liên hệ với Hải Đăng fishing:

+ Zalo, SMS, Mr Hanh : 0904 144 575 – 0327 761 761

+ Facebook : https://www.facebook.com/docauhaidang

+ Youtube: https://www.youtube.com/c/HảiĐăngĐồCâu

+ Địa chỉ : Chợ Tiểu Hoàng, tổ dân phố Bắc Sơn – huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình

 Đồ Câu Hải Đăng chuyên bán đồ câu cá, cần câu cá, máy câu cá, Cước câu cá, phao câu cá, lưỡi câu cá, phụ kiện câu cá , cần câu nhật bãi, máy câu nhật bãi … bán buôn, bán lẻ các sản phẩm chính hãng Shimano, Daiwa, Tica, Okuma, YoLo… Giá rẻ nhất thị trường Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *